Đăng ký tư vấn
& Nhận báo giá
  Thủ tục mua Vinhomes Dương Kinh cho người nước ngoài như thế nào, có khó không? Vin Dương Kinh là dự án mới tại Hải Phòng, nhận nhiều sự kỳ vọng và quan tâm của khách hàng. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin quan trọng nhất để trả lời câu hỏi trên. Bạn hãy theo dõi nhé! 

  Điều kiện mua Vinhomes Dương Kinh cho người nước ngoài

  Hải Phòng là thành phố có hoạt động Logistics và nhiều khu công nghiệp phát triển mạnh. Điều này thu hút những kỹ sư, nhà quản lý trình độ cao từ các quốc gia khác đến làm việc. Kéo theo đó, xu hướng mua nhà Hải Phòng cho người nước ngoài cũng tăng cao. Để đáp ứng nhu cầu đó, nhiều nhà đầu tư đã “rót” vốn vào bất động sản đất Cảng. Trong đó phải kể đến dự án Vinhomes Dương Kinh và chính sách 3 không nhằm tạo điều kiện mua nhà

  Người nước ngoài có được mua Vinhomes Dương Kinh?

  Người nước ngoài được phép mua bất động sản tại Việt Nam. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể mua, mà phải đáp ứng một số điều kiện pháp luật quy định. Dựa theo Điều 159 Chương IX Luật Nhà ở năm 2014, đối tượng người nước ngoài được sở hữu nhà tại Việt Nam là: 

  • Các tổ chức, cá nhân nước ngoài có các dự án đầu tư, xây dựng nhà ở tại Việt Nam theo luật quy định.
  • Các công ty có vốn đầu tư nước ngoài, chi nhánh, văn phòng đại diện của công ty nước ngoài, quỹ đầu tư nước ngoài, chi nhánh ngân hàng nước ngoài hoạt động tại Việt Nam,…
  • Những người nước ngoài đủ điều kiện nhập cảnh vào Việt Nam theo luật định.
  Xu hướng mua nhà tại Hải Phòng của người nước ngoài đang tăng cao

  Các điều kiện cần đáp ứng

  Để có thể mua Vinhomes Dương Kinh, những đối tượng trên còn phải tuân thủ các điều kiện cụ thể như sau:

  • Đối với tổ chức: Tổ chức phải có giấy chứng nhận đầu tư hoặc các văn bản liên quan đến việc cho phép hoạt động tại Việt Nam. Ngoài ra, các giấy tờ này phải do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp và còn hiệu lực tại thời điểm ký hợp đồng mua nhà. 
  • Đối với cá nhân: Người nước ngoài phải đáp ứng đủ 02 điều kiện để mua bất động sản Việt Nam. Đó là hộ chiếu hợp lệ và không phải là đối tượng hưởng các quyền ưu đãi, miễn trừ ngoại giao.
  thủ tục mua vinhomes dương kinh cho người nước ngoài
  Các tổ chức đầu tư dự án phải có Giấy chứng nhận đầu tư

  Mua nhà Vinhomes Dương Kinh cho người nước ngoài như thế nào?

  Thủ tục mua Vinhomes Dương Kinh cho người nước ngoài như thế nào, có khó không? Sau khi đáp ứng đủ các điều kiện trên, khách hàng phải tìm hiểu kỹ lưỡng về các quy định liên quan. Điều đó nhằm đảm bảo lợi ích kinh tế, cũng như tránh những rủi ro pháp lý khi thực hiện giao dịch nhà đất. Dưới đây, bài viết sẽ trình bày chi tiết về cách mua nhà Vinhomes cho người nước ngoài.

  Quy trình giao dịch

  Đầu tiên, khách hàng chọn loại hình sản phẩm phù hợp. Hiện nay, các sản phẩm của Vinhomes Dương Kinh bao gồm biệt thự liền kề, biệt thự song lập, biệt thự tứ lập, biệt thự đơn lập, biệt thự sinh thái và Shophouse. Để có sự lựa chọn thông minh nhất, bạn cần sự giúp đỡ của Tư vấn viên. Tư vấn viên đạt tiêu chuẩn phải là nhân viên chính thức của đại lý F1 Vinhomes, có thẻ xác minh. 

  người nước ngoài mua nhà vinhomes dương kinh
  Tư vấn viên sẽ hỗ trợ thủ tục mua nhà Vinhomes Dương Kinh cho người nước ngoài

  Sau khi chọn được sản phầm phù hợp, khách hàng tiến hành đặt cọc qua các đại lý. Tư vấn viên sẽ là người hướng dẫn chi tiết giai đoạn này. Tiền cọc sẽ được chuyển từ đại lý qua Chủ đầu tư Vingroup. Trong giai đoạn này, bạn nên tìm hiểu các quy định pháp luật về việc đặt cọc để tự bảo vệ quyền lợi. 

  Sau thời hạn đã cam kết, Chủ đầu tư sẽ thông báo mời khách hàng lên ký hợp đồng mua bán nhà ở. Khách hàng cần chuẩn bị những giấy tờ cần thiết như Hộ chiếu, Visa, Giấy đăng ký kết hôn,…Đặc biệt, bạn đừng quên kiểm tra kỹ lưỡng thông tin hợp đồng, cụ thể là:

  • Họ tên phải rõ ràng, chính xác.
  • Các thông tin về bất động sản như địa chỉ, diện tích, số tầng,…
  • Các thỏa thuận về giá.
  • Thời hạn và cách thanh toán.
  • Thời hạn có hiệu lực hợp đồng.
  • Các cam kết khác như nghĩa vụ bồi thường, thời gian bảo hành,…
  thủ tục mua vinhomes dương kinh cho người nước ngoài
  Ký hợp đồng là bước quan trọng trong thủ tục mua Vinhomes Dương Kinh

  Sau khi ký kết, hai bên thực hiện quyền và nghĩa vụ như trong hợp đồng. Chủ đầu tư phải giao nhà đúng như cam kết. Khách hàng tiến hành thanh toán theo tiến độ đã thỏa thuận. Thông thường, việc mua bất động sản Việt Nam sẽ được thanh toán bằng VNĐ. Cuối cùng, Chủ đầu tư tiến hành làm sổ hồng theo quy định nhà nước. 

  Thủ tục chuyển tiền mua bán nhà Vinhomes Dương Kinh

  Chuyển tiền mua bán nhà là vấn đề cần lưu tâm trong thủ tục mua Vinhomes Dương Kinh cho người nước ngoài. Hiện nay, pháp luật Việt Nam cho phép thanh toán tiền nhà bằng một trong những phương thức sau:

  • Cách 1: Mở tài khoản tại một ngân hàng ở Việt Nam, sau đó thanh toán cho chủ đầu tư như bình thường
  • Cách 2: Không mở tài khoản mà chuyển trực tiếp vào tài khoản Chủ đầu tư tại chi nhánh ngân hàng.
  thủ tục mua vinhomes dương kinh cho người nước ngoài
  Mở tài khoản ngân hàng tại Việt Nam là một cách mua Vinhomes Dương Kinh

  Hình thức sở hữu nhà Vinhomes Dương Kinh của người nước ngoài

  Theo quy định của pháp luât, người nước ngoài mua Vinhomes Dương Kinh dưới những hình thức như sau:  

  • Dưới hình thức đầu tư: Cá nhân, tổ chức nước ngoài được đầu tư xây dựng các dự án khu dân cư tại Việt Nam, miễn là chấp hành đầy đủ yêu cầu pháp luật.
  • Mua, thuê mua, được tặng cho, thừa kế: Người nước ngoài được phép mua bán bất động sản thương mại tại Việt Nam. Tuy nhiên, họ không được phép giao dịch nhà ở thuộc các dự án bảo đảm quốc phòng, an ninh theo quy định của Chính phủ Việt Nam.
  thủ tục mua vinhomes dương kinh cho người nước ngoài
  Thừa kế là một hình thức người nước ngoài sở hữu Vinhomes Dương Kinh. Nguồn: FPGindia.org

  Một số lưu ý mua Vinhomes Dương Kinh cho người nước ngoài

  Những thông tin trên là cơ bản nhất về thủ tục mua Vinhomes Dương Kinh cho người nước ngoài. Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu tâm một số vấn đề như sau:

  • Số lượng nhà được mua bán, thuê,…tối đa: Với một tòa nhà chung cư, con số là 30%. Với các căn nhà riêng lẻ, người nước ngoài không được sở hữu hơn 230 căn trên một đơn vị hành chính cấp Phường. 
  • Thời gian quy định: Người nước ngoài chỉ được mua, thuê trong tối đa 50 năm kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận. Sau đó, họ phải đi gia hạn. 
  • Trường hợp sở hữu nhà ở ổn định, lâu dài: Người nước ngoài có các quyền về tài sản như công dân Việt Nam khi kết hôn với công dân Việt, hoặc với công dân Việt định cư tại nước ngoài.
  mua nhà vinhomes dương kinh cho người nước ngoài
  Người nước ngoài được sở hữu nhà ở lâu dài nếu kết hôn công dân Việt Nam

  Người nước ngoài được tạo điều kiện mua bất động sản tại Việt Nam, nhưng phải tuân thủ tuyệt đối yêu cầu pháp luật. Bên cạnh đó, Chủ đầu tư Vingroup cùng các đại lý Vinhomes Dương Kinh cũng rất nỗ lực trong việc đơn giản hóa các loại thủ tục, tạo điều giúp giao dịch diễn ra mượt mà, nhanh chóng. 

  Trên đây là những thông tin quan trọng nhất về thủ tục mua Vinhomes Dương Kinh cho người nước ngoài. Để cập nhật tiến độ dự án, thời gian mở bán, giá bán biệt thực Vin Dương Kinh, bạn hãy thường xuyên theo dõi Website vinhomes-duongkinh.com nhé!

  Xem thêm dự án Vinhomes Vũ Yêm

  Trả lời